CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Tìm hiểu về kỹ thuật đá bóng chéo chân trong bóng đá

Một trong những kỹ thuật bóng đá quan trọng đó là kỹ thuật đá bóng chéo chân. Vậy kỹ thuật sút bóng chéo chân thực hiện như thế nào? Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

1, Kỹ thuật sút bóng chéo chân là gì?

Tìm hiểu về kỹ thuật đá bóng chéo chân trong bóng đá

Kỹ thuật đá bóng chéo chân hay còn được gọi là kỹ thuật Rabona, để thực hành kỹ thuật đá banh này, các cầu thủ dùng chân sút vắt chéo sang phía sau chân trụ để sút bóng. Đây là kỹ thuật mà có rất ít cầu thủ có thể thực hành thành công trong thi đấu bóng đá.

Ngoài Ricardo Infante thì còn với cả David Villa, Angle di Maria, Erik Lamela và Thomas Mueller là những cầu thủ thường xuyên  dùng và đã thực hiện rất thành công khoa học đá bóng chéo chân.

Chính vì sự lợi hại của những pha dứt điểm bằng kỹ thuật sút bóng chéo chân nên hầu hết các cầu thủ tiến công như: tiền đạo, hộ công, tiền vệ, đều phải thạo kỹ thuật này. Việc có thể sút bóng chéo chân tốt hay không còn được những vị  huấn luyện viên xem là một mục tiêu để đánh giá chất lượng của một tiền đạo hay một tiền vệ tấn công.

2.Kỹ thuật đá bóng chéo chân được thực hành như thế nào?

Rất khó để thực hiện thạo kỹ thuật này. Việc vận dụng được nó trong các trường hợp bất thần trên sân càng chẳng phải đơn giản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tập luyện nó theo các bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện chạy đà

Chạy đà trong đá bóng chéo chân khác hoàn toàn với chạy đà trong những kỹ thuật bóng đá khác. Thường ngày, mọi người sẽ thực hiện chạy đà theo hướng sút,. Còn khi đá theo kỹ thuật này, chạy đà sẽ thực hiện hướng về phía chân thuận của người sút.

Bước 2: Điều chỉnh chân trụ

Chân trụ trong lối đá này cũng khác so với các kỹ thuật khác. Khi sút, chân trụ sẽ đặt cách bóng một khoảng cách xa hơn một tẹo. Trong khoảng đó, đảm bảo cầu thủ có thể vắt chéo chân thực hiện sút mà không bị chạm vào gót chân trụ. Thông thường, má ngoài của chân trụ sẽ hướng về phía đặt bóng.

Bước 3: Chọn điểm xúc tiếp

Sẽ có 2 điểm tiếp xúc bóng đặc biệt quan trọng mà cầu thủ cần biết:

  • Điểm tiếp xúc trên chân: sử dụng mu bàn chân làm cho điểm xúc tiếp bóng sở hữu điểm buộc dây giày. Đây là bí quyết có một cú sút bóng rabona có lực và chính xác. Điểm buộc dây giày là điểm cứng rắn, mang mật độ xương cao trên bàn chân nên cầu thủ phải dùng điểm này để xúc tiếp bóng.
  • Điểm xúc tiếp trên bóng: Nếu cầu thủ thuận chân phải, điểm xúc tiếp cần lệch về phía dưới bên trái của trái bóng. Ở điểm xúc tiếp xúc này, bàn chân nằm ngang tiếp xúc nhiều nhất với trái bóng và ngược lại. Tác động đến quả bóng theo 1 trục đường chéo nhằm tạo cho quả bóng có quỹ đạo xoáy và cuộn đẹp.

Bước 4: Tạo tư thế sút bóng

Một lưu ý khi tạo tự thế chính là chân trụ của bạn phải tương đối khuỵu gối. Điều này giúp việc đưa chân lăng vắt ra được thuận lợi và thoải mái hơn. Từ đó, tạo ra độ xoáy và lực căng cho cú sút theo dạng Rabona này. Tìm hiểu thêm về Kỹ thuật Cruyff Turn là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật đá bóng chéo chân, hy vọng rằng chia sẻ trên đây sẽ có ích với bạn đọc nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.