CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Các vị trí trên sân futsal mà bạn nên nắm rõ

Bóng đá futsal có những vị trí thi đấu nào? Bạn cần biết Các vị trí trên sân futsal để có thể chơi tốt vị trí mà mình cảm thấy phù hợp. Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

Các vị trí trên sân futsal

Các vị trí trên sân futsal mà bạn nên nắm rõ
Các vị trí trên sân futsal mà bạn nên nắm rõ

Pivot

Pivot ương đương với vị trí tiền đạo trên sân bóng đá 11 người, pivot là người đá cao nhất trong đội hình.

Vai trò: đảm nhiệm trọng trách làm bàn hoặc làm cho tường cho những đồng đội ở tuyến hai dứt điểm. Ngoài ra Pivot cũng là người có thể tạo ra các tình huống lôi kéo hàng phòng thủ đối phương tạo điều kiện cho các đồng đội có khoảng trống để dứt điểm.

Ở vị trí pivot thì cần có kỹ thuật tốt, tì đè và khả năng dứt diểm và đi lại không bóng thông minh.

Thủ môn

Đây là vị trí rất quen thuộc trong bóng đá và có thể nói nhiệm vụ của vị trí này, nơi người ta thường kể chiếm 50% sức mạnh của đội bóng.

Trong vòng cấm của mình thủ môn được tùy ý dùng rất nhiều các vị trí trên thân thể để cản phá ngăn chặn đối phương ghi bàn.

Thủ môn chiếm 50% sức mạnh của đội quả không sai, bởi vì không chỉ giúp đội của mình tránh khỏi các bàn thua mà thủ môn là nơi mà cầu thủ gánh vác vị trí đó có thể nhìn bao quát toàn sân, có thể thực hiện những cú ném khởi động tiến công lẫn phản công.

Trong chiến thuật, khi cần thiết thì thủ môn sở hữu thể trong khoảng bỏ vị trí của mình để tham gia như cầu thủ thứ 5 trên sân, trong chiến thuật Futsal được gọi là Power-play. Thủ môn trong Futsal thường cực kỳ nhanh nhẹn và khả năng phản xạ cực kì cao.

Ala/ Tiền vệ

Ala là thành phần quan trọng của 1 đội bóng bởi cách họ chơi sẽ tạo nên chiến thuật của cả đội. Nếu pivot là điểm đặc sắc trong tấn công và fixo là làm mai trong phòng thủ thì Ala có thể coi như buồng phổi của cả hệ thống. Nếu như các ala chơi không tốt thì cả pivot lẫn fixo đều sẽ rất mệt vì không được tương trợ một cách hiệu quả.

Nhiệm vụ của vị trí ala là đan xen giữa tiến công và phòng ngự. Người chơi ở vị trí này cần có sức chịu đựng tốt, sự hiểu biết chiến thuật và kỷ luật để cân bằng nhiệm vụ trên sân. Khi có sự kết hợp tốt giữa những cầu thủ này, đội bóng sẽ cảm thấy đồng bộ hơn, thi đấu cân bằng hơn.

 Fixo

Fixo là vị trí trên sân futsal của những cầu thủ ở hàng hậu vệ. Nhiệm vụ của các fixo trên sân cỏ là kiểm soát bảo vệ cầu môn của đội mình. Loại bỏ được những nghiêm trọng từ những tiền đạo của đối phương. Hậu vệ trong bóng đá 5 người cũng cần phối hợp giữa khả năng tiến công và phòng thủ.

Bên cạnh đó, vai trò chính của họ vẫn là đảm bảo lưới cầu môn ko bị rung lên. Ở vị trí này, các cầu thủ có thể Quan sát rất nhiều những gì đang diễn ra trên sân cỏ.

>>> Các chiến thuật sân 7 người mang lại hiệu quả cao

Trên đây là các vị trí trong futsal 5 người. Mong rằng sẽ giúp các cầu thủ lựa chọn được tốt nhất những vị trí thi đấu của mình để phát huy sức mạnh.

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.