CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

FIFA là gì? Những thông tin liên quan tới liên đoàn bóng đá Quốc tế

FIFA là gì? Chắc hẳn ai cũng biết FIFA là Liên đoàn bóng đá thế giới. Nhưng để hiểu rõ về tổ chức này thì không phải ai cũng biết đâu nhé! Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

1.FIFA là gì?

FIFA là gì? Những thông tin liên quan tới liên đoàn bóng đá Quốc tế

FIFA là tên gọi quen thuộc, thường được kể đến rất nhiều trong những giải bóng đá. FIFA là tên viết tắt của cụm từ Fédération Internationale de Football Association trong tiếng Pháp. Cụm từ đấy mang ý nghĩa là Liên đoàn Bóng đá thế giới.

Tổ chức FIFA vốn không chỉ là 1 tổ chức điều hành bóng đá. Đây còn là doanh nghiệp quản lý bóng đá lớn nhất thế giới ở thời khắc này. Hiện giờ, FIFA đang chịu trách nhiệm điều hành, xếp sau doanh nghiệp phần lớn các giải đấu bóng lớn trên toàn thế giới

2. Lịch sử hình thành liên đoàn bóng đá FIFA

Năm 1902, Anton Wilhelm Hirschman – Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã gặp Frederick Wall – Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Anh đề xuất đơn vị một giải đấu quốc tế chính thức và ra đời một công ty bóng đá mang quy mô quốc tế. Nhưng khi ấy yêu cầu này bị nhiều người trong liên đoàn bóng đá Anh khước từ.

Anton Wilhelm Hirschman và nhà báo Robert Guerin của tờ Matin, Thư ký phòng ban bóng đá của Hiệp hội những môn thể thao Pháp (USFSA) tiếp tục gửi thư đến những liên đoàn bóng đá khác ở châu Âu để đề xuất họ cùng đứng ra thành lập 1 đơn vị bóng đá quốc tế và đã nhận được sự đồng thuận.

Năm 1904, trận giao hữu bóng đá giữa Pháp gặp Bỉ đã diễn ra và được xác nhận là cuộc chiến quốc tế đầu tiên tiên ngày 1 tháng 5 và đến ngày 21 tháng 5 thoả ước thành lập liên đoàn bóng đá chung chính thức được duyệt tại trụ sở của Hiệp hội các môn thể thao Pháp số nhà 229, đường Saint Honoré, Paris, gồm với 7 liên đoàn: Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Thụy Điển, bầu Robert Guerin làm chủ tịch đầu tiên

FIFA là gì? Những thông tin liên quan tới liên đoàn bóng đá Quốc tế

Đến thời khắc này, FIFA vẫn đang thực hiện rất tích cực chức trách của mình. Đây là dòng tên xếp sau hàng loạt giải đấu danh giá nhất hành tinh. những giải bóng do FIFA đơn vị luôn lôi kéo lượng người theo dõi khổng lồ trên toàn thế giới

3.Những chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới

  • + 1904 – 1906: chủ toạ FIFA  là ông Robert Guerin
  • + Trong khoảng năm 1906 tới năm 1918 thì người giữ ghế chủ toạ của liên đoàn bóng đá thế giới là ông Daniel Burley Woolfall.
  • + Giai đoạn 1918 tới năm 1921 thì do ảnh hương của đại chiến thế giới lần thứ 2 nên liên đoàn này không có chủ toạ.
  • + 1921-1954: Đây là năm hình thành nên World Cup, người tạo nên giải đấu chính là chủ toạ Jules Rimet
  • + Năm 1954 thì ông Rodolphe William Seeldrayers trở thành chủ tịch của FIFA, trước kia dưới thời Jules Rimet thì ông là phó chủ tịch của FIFA. Đây là vị chủ tịch tại vị ngắn nhất FIFA bởi vì sau một năm làm chủ tịch thì ông qua đời
  • + Từ năm 1995 đến năm 1961: Arthur Drewry nhậm chức chủ tích
  • + 1961 – 1974: là Sir Stanley Ford Rous
  • + 1974 – 1998: có thời gian tại vị lên tới 24 năm thì Joao Havelange là vị chủ toạ FIFA đã đóng góp rất to vào việc thương mại hóa bóng đá
  • + Từ năm 1998 tới bây giờ chủ tịch của FIFA là ông Joseph Sepp Blatter

Hiện nay thì liên đoàn bóng đá FIFA đang quản lý 6 liên đoàn thành viên đấy là liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF), liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ (CONMEBOL), liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF), liên đoàn bóng đá châu Á (AFF), liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OFC).

Các giải đấu đang thuộc quản lý của FIFA đó là FIFA World Cup, Bóng đá tại Olympic, FIFA U-20 World Cup, FIFA U-17 World Cup, giải bóng đá Olympic trẻ dành cho tuổi 15, FIFA Club World Cup, FIFA Youth Cup.

4. Vai trò của liên đoàn FIFA là gì?

FIFA có trách nhiệm phê duyệt những văn phòng phát triển, duy trì thông báo giao thông có các hội thành viên. FIFA phối hợp với cơ quan để bảo đảm việc thực hiện các chương trình tăng trưởng ở mức độ hiệp hội thành viên.

Những văn phòng chuyên dụng cho để hài hòa các hoạt động của FIFA có những liên minh khác nhau, thông tin cho những hội thành viên về các hoạt động phát triển theo quy định và theo dõi các xu thế bóng đá và hiệp hội thành viên.

FIFA có một nhiệm vụ để hỗ trợ sự phát triển của bóng đá. FIFA đặt ra để đạt được điều này bằng cách tổ chức các cuộc thi ở tất cả các cấp, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp thi đấu.

FIFA được thực hiện nghị quyết Đại hội, các lề luật của trò chơi và hiến pháp liên bang.Cuối cùng tổ chức FIFA thúc đẩy bóng đá qua những chiến dịch chống phân biệt đối xử trong những loại chủng tộc, chính trị và tín ngưỡng.

>>> La liga có bao nhiêu vòng đấu? 

Bài viết trên đây chúng tôi đã thông báo chi tiết FIFA là gì. Song song cũng nói lên vai trò của Liên đoàn bóng đá thế giới . Chúc bạn đã có cho mình thông tin bổ ích nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.