CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Luật thủ môn bóng đá 11 người theo chuẩn FIFA

Luật thủ môn bóng đá 11 người quy định khá chặt chẽ trong các tình huống bắt bóng, đá phạt đền hay một số tình huống xảy ra trên sân. Hãy cùng kqbd88.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1.Luật thủ môn bóng đá 11 người cơ bản

Những quyền lợi của thủ môn:

Luật thủ môn bóng đá 11 người theo chuẩn FIFA

Thu môn có quyền sử dụng tay chơi bóng trong khu vực vòng cấm của đội mình. Ngoài khu vực trên thì hoạt động như vậy như các cầu thủ khác

Thủ môn có thể đá phạt, ghi bàn hoặc làm bất cứ điều gì mà những cầu thủ khác làm được

Trong khu vực 5m trước cầu môn, vị trí thủ môn được cho phép lợi thế trong những tình huống mâu thuẫn

Quy định phạt thủ môn

Thủ môn không được phép  dùng tay chơi bóng ở ngoài vòng cấm của đội mình. Nếu như sử dụng tay vi phạm luật, thủ môn sẽ nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ.

Trong những tình huống bóng chết như trường hợp bóng hết đường biên ngang hay đối phương phạm lỗi trong vòng cấm, thủ môn chỉ được phép dùng chân phát bóng lên.

Sau khi bắt bóng rồi thả xuống đất, thủ môn không được dùng tay bắt lại lần hai.

Khi thủ môn tham gia bắt bóng penalty thì có thể đứng ở bất cứ vị trí nào trên đường biên ngang phía trước khung thành. Và không được phép di chuyển trước lúc đối thủ chạm bóng.

2. Một số luật bóng đá cho thủ môn trên sân 11 người

Ngoài các luật bóng đá cơ bản cho thủ môn nói trên, còn có những quy định khác cần phải chú ý:

Trong từng đội bóng chỉ được phép dùng một thủ môn trong cùng thời điểm. Bất cứ cầu thủ thứ hai nào dùng tay chơi bóng đều bị thổi phạt, nhất là nếu bóng chạm tay ở khu vực cấm thì sẽ bị thổi phạt đền ở khu vực cấm địa.

Không những thế, Người thủ môn có thể đứng ở bất cứ vị trí nào trên đường biên ngang trước khung thành ngoài ra không được phép di chuyển trước khi đối phương chạm vào quả bóng.

Có nhiều tình huống thủ môn “gian lận” di chuyển trước thì quả phạt đền sẽ được thực hiện lại và trọng tài có thể rút thẻ phạt với thủ môn. Quy định này trước đây không được bắt quá chặt, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, luật mới nhất bóng đa 11 người đã buộc các trọng tài xử lý nghiêm những tình huống gian lận này để đem lại sự công bằng cho trận đấu.

Khi tham gia vào trận đấu bóng đá 11 người, bạn phải nắm được những điều luật bóng đá cho thủ môn cơ bản vừa rồi. Công nghệ goal line là gì?  Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những kiến thức thể thao bổ ích nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.