CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Công nghệ goal line là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

Công nghệ goal line là gì? Trong những giải đấu lớn hành tinh, công nghệ này thường được áp dụng. Cùng kqbd88.com đi tìm hiểu để biết câu trả lời nhé!

1.Công nghệ goal line là gì?

Công nghệ goal line là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

Goal-line chẳng phải đơn giản là một cái máy, mà thực ra bao gồm các thể loại trang bị mang mục đích nhận mặt và phân tách dữ liệu đường đi, vị trí của bóng so mang vạch khung thành được tính để làm bàn thắng.

Hiện với 2 loại công nghệ Goal-line được công nhận và vận dụng bởi FIFA và các doanh nghiệp danh giá khác trên thế giới, chia thành camera nhận diện và cảm biến từ trường.

2. Các loại công nghệ Goal-line hiện nay

Camera nhận diện

Hệ thống camera nhận biết là cơ chế Goal Line nổi bật và phổ quát nhất hiện nay. Hệ thống này bao gồm 14 camera đương đại lắp khắp quanh đó sân đi lại. những camera này được bố trí tại phổ thông vị trí khác nhau, mỗi bên gồm sở hữu 7 mẫu được hướng về khung thành hai đội. hồ hết 14 camera đều thực hành duy nhất 1 nhiệm vụ là tập kết ghi lại hình ảnh của trái bóng 1 cách xác thực. Qua đấy có thể xác định bóng đã vượt qua vạch vôi, vào trong cầu môn hay chưa.

Chỉ cần có tối thiểu 3 camera xác nhận bóng đã vào lưới, bàn thắng sẽ được xác nhận. bên cạnh đó, toàn bộ những chiếc camera này đều có thể ghi lại hình ảnh của bóng đang bay với tốc độ lên đến 120km/h. Và chúng đều sở hữu thể ghi lại các hình ảnh chi tiết, sắc nét với những điểm ảnh nhỏ nhất. khi bóng bay qua vạch, dấu hiệu sẽ được gửi tới tai nghe hoặc đồng hồ thông minh của trọng tài để thông báo chính thức.

Cảm biến từ trường

Người ta sẽ “cấy” 1 cảm biến điện tử vào chính giữa trung tâm quả bóng, nằm gọn chặt trong những lớp vỏ. một vùng từ trường sẽ được vun đắp bằng cách chôn các con đường dây điện lòng vòng khu vực penalty và sau vạch vôi để tạo thành 1 mạng lưới.

Thậm chí, họ còn có thể tạo ra một lằn ma lanh xác định chuẩn nhất khiến cho mốc, căn theo vạch vôi của cầu môn bằng cách lắp đặt thêm cả những ăng-ten, làm theo những tính toán chuyên sâu hơn. Từ trường và tín hiệu phân tích cho biết kết quả bàn thắng đã được ghi hay chưa.

Cảm ứng từ trường với cách hoạt động phức tạp và tiên tiến hơn. tuy thế nó vẫn chưa được vận dụng phổ biến. Về mặt chuyên môn và tính chuẩn xác, nó vẫn bị đánh giá thấp hơn so với công nghệ camera nhận mặt.

3.Cơ chế hoạt động

Hệ thống này sẽ dùng 14 máy quay, khung thành của mỗi đội có 7 máy quay để đưa ra kết luận chính xác về việc bóng đã hoàn toàn lăn qua vạch vôi hay chưa.

Liên đoàn bóng đá đã cho biết rằng, GoalControl đã vượt qua được thời kỳ thử thách lúc đã xác định được chuẩn xác 68 bàn thắng ở cup liên đoàn được tổ chức tại Brazil vào năm 2013.

 Liên đoàn bóng đá thế giới đã căn cứ vào 2 nhân tố để chọn lựa. Yếu tố thứ nhất chính là công nghệ được sử dụng để có xác định được tức thời trái bóng đã qua vạch vôi hay chưa và với cản trở trận đấu hay không. Thứ hai là Liên đoàn bóng đá thế giới bắt buộc chỉ có trọng tài mới có thể nhận được thông báo khi bóng đi vào khung thành. Nếu như không có bàn thắng được ghi thì cuộc đấu sẽ được tiếp diễn mà không bị dừng lại gián đoạn

>>>La liga có bao nhiêu vòng đấu?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đã biết Công nghệ Goal Line là gì? Goal Line hoạt động như thế nào trong trận đấu rồi nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.