CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Ý nghĩa biểu tượng Real Madrid?

Real Madrid là đội bóng lớn của Tây Ban Nha, với những người hâm mộ bóng đá thì không còn xa lạ với đội bóng nay. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa biểu tượng Real Madrid chưa? Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

1.Ý nghĩa biểu tượng Real Madrid CLB hoàng gia

Ý nghĩa biểu tượng Real Madrid?

Con dấu hình tròn

Con dấu hình tròn chính là lấy cảm hứng từ con dấu của tôn thất tiêu dùng, con đường vải gạch chéo màu xanh cũng thường được thấy ở trang phục tôn thất hoặc quý tộc.

Chữ cái MCF

3 chữ mẫu này xuất hiện từ thiết kế logo lần đầu tiên và được chính các sinh viên, các cầu thủ trước hết của CLB tạo ra, gồm 3 chữ MCF viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Chiếc vương miện hoàng phái

Chiếc vương miện xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920, cộng năm ấy CLB đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha hiểu là hoàng tộc.

Hình ảnh vương miện biểu đạt cho sự ủng hộ của hoàng phái cho đội bóng, cụ thể là vua Alfonso XIII đã nhận bảo trợ cho CLB, đây cũng là hình thức ủng hộ cho đội bóng

2.Lịch sử kiểu dáng logo qua từng giai đoạn

Real Madrid logo năm 1902

Lần đầu tiên có biểu tượng logo của Real Madrid là vào năm 1902 .Hình dáng logo phiên bản đầu tiên này thuần tuý lúc sử dụng dáng bộ của 3 chữ dòng MCF – viết tắt của Madrid Club de Fútbol lồng vào nhau. Chữ C và chữ M khá rõ ràng được ngoài mặt sở hữu chân biểu hiện cho sự tăng trưởng, riêng chữ F được cách điệu, lồng ghép, uốn lượn bên trong mô tả cho sự uyển chuyển, cởi mở như các tuyến đường chuyền trong bóng đá. .Tông màu xanh sẫm đơn được dùng xuyên suốt nhiều thiết kế Real Madrid logo về sau.

Real Madrid logo năm 1908

Real Madrid logo đã được thay đổi, vẫn giữ nguyên cách điệu 3 chữ MFC lồng ghép vào nhau, bên cạnh đó đã được bao trọn bởi hình khối tròn cân đối. Hình khối tròn biểu tượng cho phổ biến ý nghĩa cho quả trái đất với ý nghĩa về 1 nhãn hiệu bóng đá mang tầm quốc tế.

Real Madrid logo năm 1920

Real Madrid logo phiên bản này được thiết kế đậm hơn, rõ nét hơn và được thêm 1 cái vương miện hoàng gia do Vua Alfonso XIII chính thức ban cho đội bóng tước vị hoàng gia và đứng ra tài trợ cho họ. Vì thế mà năm 1920 đánh dấu 1 sự thay đổi hoành tráng cho đội bóng, mang tước vị của 1 đội bóng hoàng gia, quý tộc.

Real Madrid logo năm 1931

Real Madrid logo này vẫn giữ nguyên bản tượng trưng cũ nhưng vương miện lại được dỡ ra. Cũng theo như Real Madrid đã từng khẳng định thì biểu tượng xuyên suốt những logo của đội bóng chính là cỗ máy bất bại, đánh bay mọi đối thủ.

Real Madrid logo năm 1941

Vẫn là cỗ máy bất bại, thêm vương miện vào làm Real Madrid logo rất nổi bật. Bên cạnh đó Real Madrid logo phiên bản này còn được pha phối màu sắc tươi sáng. Đó là sự hài hòa của các gam màu vàng ánh kim – màu hoàng tộc, màu đỏ tươi và màu xanh pha tiên tiến hơn. tổng thể Real Madrid logo đem đến 1 cảm nhận về sự sang trọng, quy mô, tầm vóc. Điểm mới logo này là hình cây loan giá – biểu tượng cao quý của xứ sở bò tót. Real Madrid logo được xem là phiên bản logo cuốn hút nhất của đội bóng vừa tươi sáng vừa đẳng cấp.

Real Madrid logo năm 2001

Real Madrid logo phiên bản 2001 dường như vẫn giữ lại các nét căn bản của logo cũ. Chiếc vương miện có một chút thay đổi, gam màu giảm độ sáng, thay vào đấy là màu vàng và màu xanh đậm biểu lộ một sự chín chắn như phong độ đỉnh cao của đội bóng.

Dù có thay đổi gì đi nữa nhưng tất cả thiết kế của logo Real Madrid đều chứa ý nghĩa là cỗ máy săn bàn bất bại nhất.

>>> King’s Cup là gì

Tuy chỉ là logo Real Madrid nhưng đã có rất nhiều tầng nghĩa đúng không nào? Hi vọng bạn hài lòng với bài chia sẻ hôm nay nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.