CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải Ngoại Hạng Anh là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, vậy giải Ngoại Hạng Anh là gì, Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

Giải Ngoại hạng Anh là gì?

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?
Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có tên tiếng Anh là Premier League. Đây là giải đấu cao nhất trọng hệ thống các giải đấu của bóng đá Anh. Có 20 CLB tham dự giải đấu này. Điều kiện tham gia giải đấu của những đội dựa theo công đoạn thăng hạng và xuống hạng của EFL (English Football League).

Lịch sử hình thành giải ngoại hạng Anh

Bóng đá là môn thể thao được phát minh bởi người Anh. tuy nhiên, vào thế kỷ 20, bóng đá Anh lâm vào khủng hoảng nghiêm trọng mang quá phổ biến vấn đề như: các sân bóng xuống cấp, nạn hooligan. đặc thù sau thảm họa tại Bỉ, Các đội bóng Anh bị cấm chơi các Cup châu Âu trong 5 năm. Điều này làm cho vị trí của Anh trong bóng đá thế giới có ảnh hưởng khá lớn

Ngày 17/07/1991, 1 hiệp ước đã được hình thành. Đây là cơ sở cho việc hình thành 1 giải đấu cao nhất cho toàn nước Anh và là cột mốc lịch sử quan trọng.

Ngày 20/02/1992, ngoại hạng Anh thành lập, tạo điều kiện cho những câu lạc bộ Anh có cơ hội cạnh tranh về phí chuyển nhượng và lương cầu thủ. Mùa giải trước nhất của Premier League là mùa giải 1992 – 1993.

Năm 2004, có 4 đội bóng lớn cai trị giải đấu là: Arsenal, Manchester United, Chelsea và Liverpool. Mãi cho đến lúc Manchester City giành ngôi vị cao nhất tại mùa giải 2011 – 2012 thì sự sôi nổi của giải đấu này mới chính thức bắt đầu

Cho đến bây giờ, đã có 47 đội bóng khác nhau tham gia giải ngoại hạng Anh.

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải siêu hạng Anh có 20 đội bóng tham dự thi đấu vòng tròn tính điểm (Sân Nhà – Sân Khách). Tính ra 1 đội bóng tại ngoại hạng Anh sẽ phải thi đấu tất cả hết 38 trận đấu tương đương với 38 vòng đấu tại giải.

Cơ chế tính điểm

Phương pháp tính điểm sau mỗi trận chiến như sau:

Đội nào thắng sẽ giành được 3 điểm/trận thắng
Đội nào hòa sẽ giành được một điểm/trận hòa.
Đội nào thua sẽ nhận được 0 điểm/trận thua.

Thể lệ giải thi đấu ngoại hạng Anh

Những đội sẽ với được 3 điểm trên một trận thắng và được một điểm trên một trận hòa. Sẽ không với điểm nào lúc thua trận.
các đội được xếp theo thứ hạng dựa vào tổng số điểm mà đội giành được, sau đó mới xét đến hiệu số của bàn thắng và số bàn mà đội ghi được.

Nếu những đội vẫn bằng điểm nhau, thì các đội sẽ được xếp cùng vị trí.

Nếu những đội bằng nhau ấy lại can dự tới chức quán quân thì xuống hạng hay phải giành quyền tham gia 1 giải đấu khác, một trận play-off sẽ diễn ra, trên sân trung lập để phân thứ hạng.

Ở ba vị trí thấp nhất, sẽ xuống chơi ở Football League Championship

2 đội xếp đầu Championship,cùng một đội thắng vòng play-off sẽ dành cho các đội xếp từ vựng trí thứ 3 tới vị trí thứ 6 Championship và sẽ giành được quyền lên hạng.

Cách xếp hạng đội bóng trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh

Các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa trên tổng số điểm mà đội bóng nhận được tại thời khắc đó. ví như 2 đội bóng có cùng số điểm như nhau thì nguyên tố thứ 2 được dùng để làm chuẩn xếp hạng là hiệu số bàn thắng – thua. Cuối cùng là yếu tố tổng số bàn thắng ghi được.

Không những thế, nếu việc xếp hạng này quyết định việc “Vô địch, lên hạng, xuống hạng, được quyền tham gia 1 giải đấu khác thì khi ấy sẽ có 1 trận chiến Play-off được diễn ra để xác định thứ hạng chính thức của hai đội bóng.

Hy vọng rằng những thông tin mà bài viết đưa ra sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của mọi người. Mu vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.