CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Cách thực hiện kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Một trong những kỹ thuật quan trọng trong bóng đá là kỹ thuật xâu kim. Vậy cách thực hiện kỹ thuật xâu kim như thế nào? Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

1.Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá là gì?

Cách thực hiện kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Xâu kim (hay xỏ háng) đối thủ là một trong các kỹ thuật quan trọng trong bóng đá. công nghệ này thường được thực hiện bởi các cầu thủ sở hữu công nghệ tư nhân và sự thăng bằng rẻ. công nghệ xâu kim cũng đòi hỏi sự tự tin, khéo léo.

Xâu kim thường được áp dụng trong những trường hợp bạn muốn chuyền bóng cho đồng đội, nhưng lại bị cầu thủ đối phương ra chân che mất. Trong trường hợp này những cầu thủ giỏi sẽ chậm lại một nhịp, canh đúng thời điểm đối phương giơ chân lên chặn bóng lại thì đá quả bóng qua háng của cầu thủ đấy.

2.Các bước thực hành để thực hiện kỹ thuật xâu kim

Để có thể làm được kỹ thuật xâu kim trong bóng đá thành thục và khéo léo đòi hỏi người chơi phải tập luyện nhiều. Lưu ý các thao tác sau để với thể thực hành một phương pháp hoàn hảo nhất.

Trước tiên, kiểm soát bóng 1 lần nữa và đảm bảo bóng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chân bạn

Tiếp theo, hãy Quan sát chân đối phương xem họ chắn bóng theo hướng nào, việc này phải thực hành mau chóng ví như ko muốn mất quyền kiểm soát bóng vào chân đối phương.

Kiểm soát bóng sao cho bóng đi qua háng đối phương và đi ra sau lưng đối phương.

Cuối cùng là chạy nước rút thật nhanh về phía sau đối phương để kiểm soát bóng.

3.Lúc nào nên dùng kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Có một số trường hợp và khu vực nhất thiết ở trên sân bóng mà những cầu thủ không bao giờ được sử dụng kỹ thuật sâu kim này. ví dụ, cố gắng xỏ háng của đối thủ ở trong khu vực cấm của đội nhà. Hoặc khi cầu thủ của đối phương đang thực hành phản công. Thì đây là một ý tưởng tệ hại bởi có thể khiến đội nhà của bạn gặp nguy hiểm.

Dưới đây là 1 số trường hợp nên sử dụng kỹ thuật xỏ háng:

Khi đối phương lao đến bạn với 1 tốc độ cao và họ đang bị mất thăng bằng

Nếu cầu thủ đang chạy xuống phía cánh và cần vượt qua cầu thủ hậu vệ cánh

Khi cầu thủ đối đầu thủ môn và thấy họ chạy vào có  khoảng cách 2 chân rộng thì có  thể thực xâu kim để làm bàn

4.Rủi ro khi xâu kim đối thủ

Xâu kim là một kỹ thuật rất khả quan để qua người. Nhưng, nếu lạm dụng nó có thể gây ra sự ức chế cho cầu thủ đối phương, từ đấy dẫn đến những pha vào bóng thô bạo.

Ronaldo (CR7) là cầu thủ mang khả năng xâu kim qua háng cầu thủ đối phương một cách điệu nghệ. Sở dĩ như vậy vì tiền đạo người Bồ Đào Nha có thân hình dẻo dai, kỹ thuật cá nhân hoàn hảo, cộng có khả năng giữ cân bằng cực tốt. Nhưng trong sự nghiệp cầu thủ của mình cầu thủ đang chơi cho Câu lạc bộ Juventus cũng ko ít lần dính phải chấn thương do sự khó chịu của đối thủ, và phải bỏ lỡ cuộc chiến.

>>> Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn

Trên đây là những thông tin thú vị về kỹ thuật xâu kim trong bóng đá. Hy vọng qua những gì  vừa chia sẻ bạn đã có thêm những kiến thức bóng đá rồi nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.