CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Cách chọn giày đá bóng đơn giản

Là một cầu thủ bóng đá ngoài kỹ năng cá nhân thì giày đá bóng cũng rất quan trọng. Cách chọn giày đá bóng sao cho phát huy được hết khả năng của cầu thủ không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo bài viết của kqbd88.com để biết nhé!

1.Cách chọn giày đá bóng vừa chân theo loại sân

Sân cỏ tư nhiên

Cách chọn giày đá bóng đơn giản

Ở Việt Nam sân tự nhiên với bề mặt khô, nền đất cứng, ít được tưới nước hoặc tại khu vực không nhiều mưa . Ở trên sân này chủ yếu là cỏ gà với mật độ dày và độ che phủ rẻ nên phù hợp lúc chịu va chạm mạnh.

Bạn nên chọn giày đá bóng FG (giày đinh rời|). ngoài ra, bạn có thể chọn giày SG mang điều kiện sân ướt hoặc được tưới nước thường xuyên (chủ yếu là bên Châu Âu)

Sân cỏ nhân tạo

Nếu bạn hay chơi trên sân nhân tạo, bạn nên chọn các mẫu giày đá banh của hãng giày Mitre, Prowin,.. Được tất cả người tin dùng trên sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam vì sân mang độ dày tốt và độ rún không nhiều.

Sân trong nhà

Với sân futsal cho đội hình 5 người. Sân rất bằng phẳng và cứng, nó được làm từ gỗ hoặc vật liệu nhân tạo. do đó, bạn nên chọn giày bóng đá IC vì đế giày bằng phẳng, có độ mút cao rất thích hợp cho các mặt sân bằng phẳng và cứng

2.Chọn giày bóng đá theo vị trí thi đấu

Thủ môn đi giày gì?

Thi đấu ở vị trí này, thường thì đôi giày sẽ rất bền, vì ít chuyển di hơn trên sân. bên cạnh đó, giày cho thủ môn lại cần độ bám sân tốt, và sự tha hồ cần phải có để di chuyển cởi mở trong diện tích nhỏ.

Giày cho hậu vệ

Thi đấu ở vị trí này thì giày cần phổ biến tham số hơn so có thủ môn. Hậu vệ cần giữ bóng nhiều hơn, tắc bóng, vào bóng,… và việc bị đối phương dẫm chân lên chân lên giày là chuyện rất thường nhật.

Khi chọn giày cho hậu vệ, cần chọn đôi giày có đế chắc chắn, bám sân tốt để lúc tăng tốc ko bị trượt chân. Đôi giày cũng cần thiết lớp da bảo vệ vững chắc để khi vào bóng hoặc bị dẫm lên chân cũng không sao.

Giày cho tiền vệ

Thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh, cầu thụ thường mang khuynh hướng chạy nhanh và ngoặt bóng, tạt bóng rộng rãi. Chính bởi thế ngoài việc chọn lọc đế giày kiên cố thì trong lượng nhẹ cũng được tiền vệ cánh chọn lựa.

Đối với tiền vệ thiên về phòng ngự, họ thường lựa chọn những đôi giày đá banh thiên vệ kiểm soát bóng, hỗ trợ bảo kê, sút xa.

Giày cho tiền đạo

Cần thiết nhất của tiền đạo là đôi giày tương trợ sút bóng, bứt tốc tốt.  Giày cho tiền đạo cần nhẹ giúp bàn chân linh hoạt hơn, giúp bạn tăng tốc dễ dàng.

3.Chọn giày phù hợp với lối chơi của bạn?

Dưới đây là cách chọn giày phù hợp với lối chơi:

+ Control (kiểm soát bóng): kiểu dáng hỗ trợ kiểm soát bóng ở các vùng thường xuyên sử dụng để chuyền bóng hay khống chế bóng.

+ Power (sức mạnh): tương trợ nâng cao thêm lực cho những pha sút bóng cũng như dứt ưu điểm chuyền dài.

+ Accuracy (chính xác): đem lại cho bạn tương trợ về việc bend (đá xoáy), dip (đá chúi, lá vàng rơi) trong những cú sút bóng hay những đường chuyền xa.

+ Speed (tốc độ): bạn sẽ nhận được một vài giày nhẹ để tăng tối đa tốc độ của bạn trên sân.

+ Heritage (truyển thống): những dòng giày có đầy tính retro như Copa, Premier hay Tiempo, mang vẻ đẹp truyền thống, ngoài ra là sự tha hồ và độ bền cao.

4.Cách chọn giày đá bóng dựa vào Size giày

Size giày hay nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu hơn là cách chọn giày đá bóng vừa chân là rất quan trọng. Cho dù bạn sở hữu một đôi giày hạng sang nhưng nếu size giày không đúng sở hữu cỡ chân của bạn thì cũng coi như bỏ.

Một đôi giày quá bé sẽ làm thời kỳ di chuyển và chơi bóng gặp khó khăn.. Còn nếu là một vài giày quá rộng, khả năng kiểm soát bóng cũng như chạm bóng là không xác thực.

Khi chọn giày, chú ý tới khoảng cách giữa mũi chân và mũi giày, ko chọn giày bó quá sát vào chân. Độ ôm của giày cần ở mức nhất định, tạo cảm giác thả sức. khi thử giày phải đeo cả tất để thử.Làm một vài động tác bật nhảy, đứng lên ngồi xuống xem có thoải mái không

>>> Hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng cơ bản chi tiết

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có ích với bạn đọc!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.