CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng cơ bản chi tiết

Dưới đây là những hướng dẫn thực hiện kỹ thuật tâng bóng để cải thiện cảm giác bóng và tăng cường sự linh hoạt của đôi chân bạn có thể tham khảo. Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

1.Kỹ thuật tâng bóng là gì?

Hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng cơ bản chi tiết

Tâng bóng là một thao tác cơ bản của bất kỳ cầu thủ nào cũng cần thiết. Từ những ngày “chân ướt chân ráo” bước vào thế giới này, những cầu thủ đã được rèn luyện kỹ thuật này.

Hiểu đơn giản, kỹ thuật tâng bóng là động tác mà cầu thủ phải tiếp xúc có trái bóng bằng các vị trí khác nhau trên thân thể. bên cạnh đó với hai bộ phận ngoại lệ ko được chạm vào bóng là tay và bàn tay. Nghĩa là, sau khi tung bóng lên ko thì sau đó dùng các bộ phân trên thân thể để giữ bóng cân bằng. Rồi tiếp đấy lại tung bóng lên, bóng sẽ với vận động nảy lên và xuống liên tục.

2.Hướng dẫn tâng bóng căn bản

Phương pháp tâng bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện là phương pháp tâng bóng căn bản mà cầu thủ bóng đá nào cũng phải tập tành.

– Bước 1: Chân trụ khá khuỵu, chuyển trung tâm cơ thể sang chân trụ

– Bước 2:Khi bóng rơi ngang đầu gối thì khớp gối và cổ chân thả lỏng

– Bước 3: Vung nhẹ nhõm cẳng chân trong khoảng dưới lên trên

– Bước 4: Mũi bàn chân khá cong lên phía trước

– Bước 5: Sử dụng mu bàn chân đá nhẹ và phần dưới quả bóng để bóng nảy lên

– Bước 6: Lặp đi lặp lại những bước trên để tập tưng bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật tâng bóng căn bản bằng má trong

Chân trụ hơi khuỵu gối đồng thời chuyển trọng điểm cơ thể sang chân đấy. Lúc bóng xuống ngang gối, chân tưng bóng nhấc gối cùng lúc lắc má trong lòng bàn chân lên phía trên. Sau ấy, tiêu dùng má trong lòng bàn chân đá nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng bóng lên phía trên.

Kỹ thuật tâng bóng đá bằng má ngoài

Chân trụ khá khuỵu gối đồng thời ngã người về phía chân đấy. Sau đó chuyển trọng điểm cơ thể sang chân trụ.
lúc bóng rơi xuống ngang đầu gối, chân tưng bóng nâng đầu gối lên và lắc má ngoài bàn chân lên phía trên, đá nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng bóng lên phía trên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi căn bản

Đây là 1 bài tập tâng bóng thuần đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Khi thực hành bài tập này, người tập nên chuyển trọng điểm sang chân trụ đồng thời khá khuỵu phần đầu gối xuống. Hai cánh tay buông lỏng mở thiên nhiên để giữ thăng bằng cho phần thân trên. lúc bóng rơi xuống ngang hông thực hành nâng đùi để tưng trái bóng lên

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

– Đứng chân trước chân sau, khớp gối hơi khuỵu và trọng điểm thân thể rơi vào giữa hai chân cùng lúc hai tay mở ngẫu nhiên, đầu ngửa ra sau, phần trước trán hướng thẳng lên trên.

– Khi bóng rơi xuống gần trán hai chân song song nhẹ nhàng giậm đất đẩy người lên phía trên rồi dùng chính diện trán đánh nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng bóng lên phía trên

>>> Hướng dẫn cách đỡ bóng bổng trong bóng đá

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho các trẻ về các kỹ thuật tâng bóng bằng các bộ phận trên cơ thể cũng như là các tập luyện nó như thể nào cho hiệu quả, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.