CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Hướng dẫn cách đỡ bóng bổng trong bóng đá

Cách đỡ bóng bổng là một kỹ thuật bóng đá có độ khó hơn cách đỡ bóng sệt. Dưới đây là chi tiết cách đỡ bóng bổng trong bóng đá mà kqbd88.com chia sẻ.

1. Phân loại kỹ thuật đỡ bóng

Hướng dẫn cách đỡ bóng bổng trong bóng đá

Có 2 loại kỹ thuật đỡ bóng trong bóng đá là kỹ thuật đỡ bóng bổng và kỹ thuật đỡ bóng sệt. Cách phân loại này khiến chúng ta có thể dễ dàng nhận định các kỹ thuật nên áp dụng trong từng tình huống bóng.

2.Các cách đỡ bóng bổng đúng kỹ thuật

Mục đích của kỹ thuật đỡ bóng bổng là kiểm soát được bóng bổng từ đồng đội chuyền cho hay các pha chuyền xa bổng của đối phương câu lên. Khi kiểm soát được bóng bổng, cầu thủ với thể dẫn bóng, chuyền bóng, tạt bóng cho đồng đội một cách thức thuận tiện và hiệu quả.

Cách đỡ bóng bổng bằng mu bàn chân

Giữ chân vuông góc, mũi bàn chân hướng về phía trước. Điểm chạm bóng nằm ở giữa ngón và mu bàn chân, phía dưới quả bóng. Hạ chân sau khi chạm bóng để hãm lực.

Cách đỡ bóng bổng bằng lòng bàn chân

Giữ bàn chân vuông góc. đồng thời tạo thêm 1 góc vuông ở vị trí đầu gối. Lòng bàn chân ngửa lên sao cho điểm chạm nằm phía đáy quả bóng. Bóng sẽ bay về phía trước giả dụ đỡ bóng bằng bên mặt trước.

Mau chóng hạ thấp chân để hãm lực của bóng. Động tác này thường được thực hiện bằng cảm giác bóng nên cần luyện tập nhiều lần để có được cảm giác chuẩn xác. Lúc đấy chân xử lý bóng cũng được thành thục hơn.

Cách đỡ bóng bằng đùi

Đây là phần dễ đỡ bóng nhất trên tất cả cơ thể. dùng đùi khống chế bóng với những tình huống bóng ở lưng chừng, không thể đỡ bóng bằng chân hay ngực.

Lúc đỡ bóng phải tương đối cong người, đùi giơ lên tạo thành góc 135 độ mang thân người. Nếu giơ chân quá cao bóng có thể bị văng lên mặt. ví như giơ chân quá rẻ lại với thể làm cho bóng này về phía trước và bị mất bóng.

Kỹ thuật đỡ bóng bằng ngực

Người tương đối cong, ngực ưỡn lên để đón bóng. Thẳng người ngay lúc bóng chạm ngực để bóng rơi xuống trước mặt. tránh đỡ bóng chính giữa ngực. Đỡ bóng bằng vị trí này dễ khiến cho bạn bị đau tức. Đồng thời  cũng dễ khiến bóng này xa hơn, vượt tầm kiểm soát của bạn.

Kỹ thuật đỡ bóng bằng đầu

Khi bóng đang ở quá cao thì việc khống chế bóng bằng đầu là hiệu quả nhất. Có 2 cách thức để đỡ bóng bằng đầu:

–Với các đường truyền nhẹ: Trụ bằng cả hai chân, người tương đối ngả ra sau và dùng đầu chạm bóng. cố gắng hãm bớt lực của bóng lúc chạm đầu rồi thả xuống chân.

– Vớiđường chuyền mạnh: sử dụng đầu đánh bóng xuống đất, hướng về phía trước. Sau ấy chạy thật nhanh tới tiếp cận bóng.

>>> Đá phạt trực tiếp là gì? 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ có ích với bạn đọc nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.