CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Công nghệ var là gì? Những thông tin liên quan đến Var?

Cùng với nền công nghệ ngày càng phát triển hiện đại thì trong bóng đá cũng đã xuất hiện công nghệ Var để hỗ trợ cho trọng tài trong các trận đấu. Vậy công nghệ Var là gì? Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

Công nghệ Var là gì

Công nghệ var là gì? Những thông tin liên quan đến Var?

Var là tên viết tắt của Video Assistant Referee – công nghệ tương trợ trọng tài bằng video. khoa học var trong bóng đá được coi là 1 trợ lý trọng tài.Công nghệ này được tiêu dùng nhằm giúp những trọng tài bóng đá có thể đưa ra được những quyết định xác thực nhất.

Những trường hợp được áp dụng công nghệ VAR là gì?

Bàn thắng gây tranh cãi

Khi có bàn thắng nhưng có đội khiếu kiện về tính hợp lý, VAR sẽ được sử dụng. Nó cho phép trọng tài nhìn lại toàn cảnh bàn thắng. Để từ đấy, tìm ra lỗi việt vị, kéo áo hay bất kỳ lỗi nào trong giai đoạn làm bàn.

Ngay cả các lỗi nhỏ nhất như sượt tay, việt vị 1 vài cm đều dễ dàng phát hiện ra qua VAR. Từ đó, bàn thắng sẽ được xem xét lại có hợp lý hay ko để trọng tài đưa ra quyết định cuối cùng.

Penalty

Khu vực vòng cấm là nơi công nghệ VAR hữu ích và được ứng dụng nhiều nhất. Quyết định thổi phạt của trọng tài có thể được tiếp tục hay hủy bỏ sau lúc tham khảo hình ảnh trong khoảng VAR. Từ ấy, đảm bảo việc xử phạt là chuẩn xác nhất.

Thẻ đỏ trực tiếp

Các hành vi bạo lực của cầu thủ trên sân sẽ bị ngăn chặn nhờ công nghệ VAR. Bên cạnh đó, nó chỉ được ứng dụng cụ thể trong các trường hợp có thẻ đỏ trực tiếp. Trường hợp với thẻ vàng thứ hai sẽ không ứng dụng kỹ thuật này.

Trọng tài nhận diện sai

Thực tế trong những trận đấu, những trọng tài cũng mắc phải không ít sai lầm. Tiêu biểu là trong cuộc chiến giữa Arsenal và Chelsea năm 2014. Oxlade Chamberlain của Arsenal là người phạm lỗi nhưng trọng tài lại bất ngờ đuổi Kieran Gibs, một cầu thủ khác cũng có đầu cua giống như Chamberlain. Lúc này với công nghệ VAR, những sai trái của các trọng tài có thể được sửa chữa. Tuy thế, VAR cũng có các giảm thiểu nhất định để đảm bảo không làm gián đoạn cuộc chơi.

Trên thực tiễn công nghệ VAR được dùng như thế nào?

VAR được Đánh giá giống như trợ lý trong bóng đá với nhiệm vụ coi xét các quyết định của trọng tài qua việc sử dụng những đoạn video và vật dụng liên lạc. công nghệ này thường được vận dụng trong những kịch bản chính như sau:

Trước hết, trọng tài trên sân sẽ nhận dấu hiệu từ trọng tài video qua một dòng tai nghe. Sau ấy, trọng tài chính sẽ ra hiệu cho các cầu thủ trên sân ngừng trận chiến bởi mang 1 quyết định đang được xem xét. Nếu như tình huống được Tìm hiểu là không với lỗi thì cuộc đấu sẽ được phép tiếp diễn như kế hoạch.

Trường hợp sử dụng VAR, trọng tài chính sẽ vẽ một hình chữ nhật để báo hiệu. Sau đó, các trọng tài video phía sau tiến hành Đánh giá lại tình huống rồi gửi tới trọng tài chính. Họ sẽ là người ra quyết định chung cục cho trận đấu.

Trọng tài video VAR được đặt ở đâu?

Trên thực tiễn, hệ thống VAR được bố trí riêng biệt mang sân thi đấu. Ngoài ra, hệ thống này có khả năng truy cập vào đầy đủ những camera lắp đặt khắp sân bóng. Trong trường hợp phát hiện ra lỗi chúng sẽ đưa thông tin đến trọng tài một cách mau chóng và chính xác nhất.

>>> VPF là gì?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có được kiến thức thể thao bổ ích rồi nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.