CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

VPF là gì? Những thông tin liên quan đến VPF?

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc hẳn không còn lạ lẫm với cụm từ VPF. Vậy VPF là gì? Vai trò của VPF trong bóng đá như nào? Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

VPF là gì?

VPF là gì? Những thông tin liên quan đến VPF?

VPF hay còn được viết có cái tên đầy đủ là “The Viet Nam Professional Football Joint Stock Company”. Đây là một trong các doanh nghiệp cổ phần bóng đá nhiều năm kinh nghiệm Việt Nam. Tổ chức này là cơ quan chuyên doanh nghiệp, điều hành và quản lý các giải đấu bóng đá nhiều năm kinh nghiệm được tổ chức tại Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức của VPF

VPF cũng mang cho mình 1 bộ máy rõ ràng, bên cạnh đó vấn đề tranh cử, bầu cử luôn xảy ra những xung đột, chuyện lùm xùm. Ngay từ khi đi vào hoạt động, VPF đã có các vị lãnh đạo đầu tiên tại Đại hội cổ đông lần thứ I bao gồm:

Chủ tịch Hội đồng quản trị: Ông Võ Quốc Thắng
Phó chủ tịch là những ông Lê kiêu hùng, Nguyễn Đức Kiên và Đoàn Nguyên Đức
Tổng giám đốc: ông Phạm Ngọc Viễn khiến cho giám đốc điều hành
Phó giám đốc điều hành là các ông Lưu quang Lãm và Phạm Phú Hòa.

Bộ máy chung của VPF gồm có:

  • Hội đồng quản trị:

Chủ tịch: 01 ngườiPhó Chủ tịch: 01 ngườiỦy viên: 06 người

  • Ban Kiểm soát:

Trưởng ban: 01 ngườiThành viên: 02 người

  • Ban Tổng Giám đốc:

Tổng Giám đốc: 01 ngườiPhó Tổng Giám đốc: 01 người

  • Ban công ty giải:

Trưởng ban công ty các Giải Bóng đá chuyên nghiệp: 01 người

Vai trò của VPF với nền bóng đá Việt

Giống như 1 tổ chức thì việc VPF đứng ra quản lý, doanh nghiệp và quản lý những giải thi đấu bóng đá nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bóng đá Việt Nam theo đúng luật và quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

VPF hoạt động độc lập, đảm bảo công tác doanh nghiệp các giải đấu bóng đá nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo lợi quyền của mỗi đội bóng lúc tham dự 1 giải đấu… Cụ thể từ việc xếp đặt lịch thi đấu, chọn sân thi đấu,

VPF thành lập như 1 sự thúc đẩy tiến lên nhiều năm kinh nghiệm hóa của bóng đá Việt Nam, hội nhập với nền bóng đá thế giới.

Hạn chế của VPF là gì?

Sau khi được có mặt trên thị trường và phát triển, cơ quan VPF vẫn chưa thực sự có những bước tiến như mong chờ. Thậm chí còn bị thụt lùi hơn. VPF đã thất bại trong việc thực hiện bán bản quyền và lợi quyền cho các công ty doanh nghiệp giải. Điều này đã gây ra nhiều bức xúc cho những câu lạc bộ bóng đá.

Hình ảnh cùng với ấn tượng và những sự ác cảm dành cho giải đấu V-League vẫn chưa được cải thiện một cách rõ rệt. đa số, những vòng đấu đều xảy ra những sự cố hay góc tắt hơi và vẫn chưa được giải quyết.

>>> Đá phạt penalty là gì?

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ cho bạn đọc những kiến thức thể thao bổ ích nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.