CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Kỹ thuật Cruyff Turn là gì? Cách thực hiện kỹ thuật Cruyff Turn?

Kỹ thuật Cruyff Turn là gì? Đây là kỹ thuật qua người đơn giản trong bóng đá nhưng lại rất hiệu quả đã được Cruyff Turn thể hiện. Hãy cùng kqbd88.com đi tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật này nhé!

1.Kỹ thuật Cruyff Turn là gì?

Kỹ thuật Cruyff Turn là gì?

Cruyff Turn là ai?

Cruyff Turn có tên đây đủ là Hendrik Johannes Cruijff sinh ngày 25/4/1947 tại Amsterdam, Hà Lan. Ông là một trong các cầu thủ hãn hữu  thành công trên cả sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên. Cruyff Turn từng giành được danh hiệu Quả bóng vàng Châu Âu 3 lần khi còn chơi bóng và sau lúc chuyển sang sự nghiệp là người cầm quân ông được bầu chọn là 1 trong các HLV huyền thoại nổi danh thế giới.

Nhắc tới Cruyff Turn là nhớ đến ngay cầu thủ chơi bóng cho đội tuyển bóng đá Hà Lan có số áo 14 được mệnh danh là “Thánh Johan” tạo nên cú ngoặt bóng vĩ đại giúp có chiến thắng về cho đội tuyển Đức giành World Cup song song cũng là người tạo nên triết lý bóng đá tổng lực và chiến thuật tiki taka.

Vào năm 2015, Cruyff Turn bị chẩn đoán ung thư phổi. Sau quãng thời gian chữa trị, Cruyff Turn từ trần làm cả thế giới thương tiếc.

Kỹ thuật Cruyff Turn là gì?

Cruyff Turn là kỹ thuật bóng đá đặc biệt và được sáng tạo bởi huyền thoại Johan Cruyff – người Hà Lan. Đây là kỹ thuật lừa bóng qua người rất đơn thuần nhưng lại vô cùng hiệu quả đối mang các cầu thủ đeo bám sát người. Với kỹ thuật Cruyff Turn cầu thủ chỉ cần hãm bóng lại một cách bất ngờ và chuyển sang hướng khác nhanh chóng để khiến cầu thủ của đội phương không lường trước được tình huống.

2.Cách thực hiện kỹ thuật Cruyff Turn?

Là kỹ thuật lừa bóng rất hiệu quả lúc có cầu thủ đeo bám mình, xong Cruyff Turn không quá khó để áp dụng.Cách thực hiện cụ thể như sau:

Đặt vững chân không thuận khiến cho trụ và sau đó giơ cao chân còn lại lên.Hơi ngả người về phía cầu thủ hậu vệ của đội đối phương, tiêu dùng chân phải tiếp xúc có bóng chấp nhận trong của chân để thực hành ngoặt bóng ra phía sau.

Tiếp đến xoay hông lại và chuyển chân thuận là chân trụ cho mình. khi này, cầu thủ hậu vệ của đội đối phương đã bị loại bỏ. Và việc còn lại của cầu thủ là tiến về phía bóng, hướng về khung thành ghi bàn.

Cruyff Turn ko chỉ đơn giản là chiêu trò kỹ thuật trên sân cỏ mà nó còn chứa cả giá trị đặc biệt không lẫn vào đâu được Kỹ thuật xoay người cũng cần bỏ ra nhiều sức tập luyện và hai chân thật phải thật linh hoạt.

Kỹ thuật Cruyff Turn từng được “thánh Johan” thực hành ở phút 23 trong trận đấu giữa Hà Lan và Thụy Điển ở vòng bảng World Cup 1974. Dù bị theo sát bởi Jan Olsson, nhưng chỉ mang 1 động tác ngoặt bóng khéo léo, Cruyff đã loại bỏ hoàn toàn hậu vệ người Thụy Điển. Về sau, người ái mộ lấy tên ông để đặt cho pha xuay bóng kinh điển đấy, gọi nó là “Cruyff turn”.

Hy vọng với những gì mà kỹ thuật Cruyff Turn đã để lại, các hậu bối sẽ học và phát huy hơn nữa để nền bóng đá thế giới ngày càng phát triển hơn. Tham khảo thêm Kèo booking là gì? 

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.