CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Fair play là gì trong bóng đá? Luật Fair play trong bóng đá?

Khi chơi thể thao nhất là trong bóng đá người ta thường hướng tới một tinh thần fair play. Vậy fair play là gì? Luật Fair play trong bóng đá như nào? Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

1.Fair play là gì

Fair play là gì trong bóng đá? Luật Fair play trong bóng đá?

Fair Play được hiểu là cách chơi đẹp, công bằng của những cầu thủ trên sân. Đây cũng là một cụm từ biểu thị các giá trị căn bản chẳng thể thiếu đối với môn thể thao vua mà còn thích hợp trong đời sống hằng ngày của con người. Lúc nói tới Fair Play là nhắc đến sự thi đấu công bằng, tôn trọng, tình bạn, trên tinh thần đồng đội, bình đẳng.

Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc những quy định, ko pha tạp, tôn trọng những lề luật bằng văn bản. Không những thế còn dựa trên sự liêm chính, kết đoàn, rộng lượng, quan tâm, xuất sắc và đặc trưng là niềm vui trong mỗi giải đấu.

Giá trị cơ bản của Fair Play

 • Cạnh tranh công bằng
 • Sự tôn trọng
 • Hữu hảo
 • Ý thức đồng đội
 • Bình đẳng
 • Không gian lận
 • Chính trực
 • Tinh thần kết đoàn
 • Lòng khoan thứ
 • Chăm sóc
 • Xuất sắc
 • Vui sướng

Có thể trong thời kỳ thi đấu sẽ không tránh khỏi các va chạm và chấn thương. Nhưng ý thức thi đấu, hành động thi đấu đẹp tinh thần fair play là thứ mà đáng được trân trọng và ngưỡng mộ

2.Luật thi đấu Fair play trong bóng đá

Fair play chẳng phải là chỉ để về hành động, lối chơi mà nó còn diễn tả bản tính của con người. Một đội bóng dù thi đấu thua những nếu thi đấu hết mình, “chơi đẹp” không phạm lỗi xấu có đội bạn,… vẫn sẽ trở thành đội bóng vô địch trong trái tim người hâm mộ và trái lại một đôi dù thắng nhưng lại chơi xấu, phạm lỗi nhiều, được trọng tài dơ thẻ phạt,… thì dù có chiến thắng cũng không được lòng người hâm mộ

Chính vì các giá trị mà fair play đẹp lại mà Fifa – Liên đoàn bóng đá thế giới đã ban hành luật Fair Play để phát triển hơn nữa tính kỉ luật cũng như giữ gìn bảo kê những giá trị tốt đẹp mà môn thể thao vua này mang đến. Dẫu vậy luật Fair Play không được quy định rõ ràng cũng như chưa có ảnh hưởng to tới các giải đấu và những cầu thủ.

Bộ luật này được ứng dụng lần đầu tiên vào kỳ World Cup năm 2018.Trong bộ luật này với rất nhiều những điều khoản để có thể duy trì được luật chơi đẹp giữa các đội. ngoài ra cũng sở hữu quy định rất rõ ràng về xử phạt đối có những đội bóng hoặc những cầu thủ không Fair Play. . Đi kèm bộ luật này cũng nói rõ về những hình phạt nếu như không fair play.Quy định cụ thể:

Trừ 1 điểm lúc cầu thủ bị phạt thẻ vàng.

Trừ 3 điểm khi cầu thủ bị phạt thẻ đỏ gián tiếp

Trừ 4 điểm khi cầu thủ bị phạt thẻ đỏ trực tiếp

Trừ 5 điểm lúc bị phạt cả thẻ vàng lẫn thẻ đỏ trực tiếp

Các hành động cố ý chơi xấu của những cầu thủ trên sân không chỉ bị phạt nghiêm khắc. Mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân và cả đội tuyển quốc gia

3.Giải thưởng fair play là gì?

Giải thưởng fair play đã được liên đoàn bóng đá toàn cầu xác nhận cho những hành động, hành vi gương mẫu cho cá nhân hoặc đội bóng nhằm mục đích nâng cao thêm tính nhân văn trong bóng đá tổng thể và khuyến khích ý thức chơi đẹp từ những cầu thủ bóng đá

Giải thưởng fair play lần đầu tiên được trao vào năm 1987, giải thưởng cá nhân, đội tuyển, cổ đông viên. Nếu xét về giải thưởng fair play trên thế giới tính tới hiện tại thì rất nhiều, tuy nhiên về fair play Việt Nam thì phải đề cập đến năm vừa rồi, cầu thủ Đức Chinh đã giành giải nhất fair play. Hay Nguyễn Anh Đức khi đã cố can ngăn các người mến mộ quá phấn khích trên khán đài và ném chai xuống sân cỏ.

Phải nhắc tới là huấn luyện viên Park Hang Seo, người thầy được phần nhiều fan ngưỡng mộ và ông được vinh danh Fair Play. Ngoài ra Quang Hải cũng là cái tên được nhắc tới giải thưởng fair play.

>>> Fifa là gì?

Hy vọng rằng với những chia sẻ về luật fair play là gì trên đây thì bạn đã có cho mình kiến thức bóng đá bổ ích rồi nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.