CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và bổng chính xác

Cách sút bóng mạnh và bổng là 1 kỹ thuật quan trọng mà cầu thủ nào cũng cần phải có, nhưng làm thế nào để thực hiện kỹ thuật này chính xác. Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

1.Lợi ích của cách sút bóng mạnh và chuẩn

Không phải tự dưng mà cách sút bóng mạnh lại là kỹ thuật mà cầu thủ bóng đá nào cũng cần phải nắm được để áp dụng trong những cuộc đấu của mình. Bởi lợi ích mà kỹ thuật này mang lại là:

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và bổng chính xác

  • Sút bóng mạnh sẽ tạo điều kiện cho các đường bóng đi xoáy, có độ căng và khiến cho thủ môn đối phương rất khó khăn trong việc bắt bóng
  • Những cú sút mạnh và bổng sẽ trở thành những con đường truyền tuyệt đẹp cho đồng đội và giúp đội bóng có được các đợt phản công chớp nhoáng
  • Tạo ra những “siêu phẩm” trên sân cỏ từ những cự ly xa

2. Cách sút bóng mạnh và bổng chính xác

Bước 1: Chạy lấy đà

Chạy lấy đà là kĩ thuật cơ bản trong bóng đá, trong trường hợp này chúng ta chỉ cần chạy vài bước trước khi đá, khi chạy lấy đà chúng ta sẽ thuận lợi xác định được phương hướng mà bóng đi, căn cứ vào ấy để chọn kĩ thuật đá sao cho xác thực nhất.

Tuy nhiên, chạy đà còn giúp những cầu thủ nâng cao thêm sức mạnh vào cú sút, quả bóng sẽ có lực căng hơn và mang thể đấy là cú sút làm bàn. Trong chạy đà thì bước chạy rút cuộc phải dài hơn so có những bước chạy đà khác để có thể tạo điều kiện thuận lợi lúc vung chân đá bóng và kiểm soát được thân và tư thế của người để tăng tính chính xác.

Bước 2 Đặt vị trí của chân trụ

Thông thường chân trụ sẽ là chân không thuận. Lúc này phần nhiều trọng tâm được dồn về phía chân trụ, phần khớp gối khá hơi khuỵu xuống 1 cách ổn định chắc chắn để nâng đỡ cơ thể. Nếu muốn thực hành cú sút bóng bổng thành công, chân trụ của bạn phải đặt cách xa bóng khoảng 15-20cm, mũi bàn chân hướng thẳng về phía quả bóng.

Trên thực tại, vị trí đặt chân trụ thường được quyết định bởi cách sút bóng. lúc định hướng được tư thế đúng chuẩn bạn sẽ có điều kiện thuận lợi nhất để xúc tiếp bóng. Hơn nữa, cầu thủ cũng với thể phát huy tối đa tốc độ thực hiện cách sút bóng bổng trong công đoạn thi đấu.

Bước 3: Kỹ thuật sút bóng:

Để có được kỹ thuật sút bóng mạnh và bổng thì việc thực hiện động tác vung chân sút bóng đúng kỹ thuật sẽ có quyết định tới sức mạnh cũng như thành công của cú sút. Để cú sút mang lực mạnh, bóng đi nhanh và bổng thì bạn cần vung chân sở hữu biên độ rộng và tốc độ nhanh nhé.

Bước 4 Chọn đúng điểm sút bóng:

Chắn chắn cầu thủ nào cũng muốn bóng bay đúng vị trí mà mình muốn lúc thực hiện cú sút. Và để làm được điều này thì bạn cần phải xác định được điểm xúc tiếp giữa bóng và chân để có thể đưa bóng đi theo đúng hướng mà bạn mong muốn.

Bước 5: Kết thúc cú sút

Cách sút bóng bổng chuẩn xác đòi hỏi người chơi phải đảm bảo kỹ thuật ở cả khâu kết thúc động tác. Sau lúc đã sút bóng, chân sút sẽ vẫn theo đà lăng về phía trước, tất cả cơ thể cũng vậy, sẽ đổ dồn về phía trước. Do vậy, để không ngã và sẵn sàng cho tình huống tiếp theo, bạn phải phối hợp nhịp nhàng những vị trí trên cơ thể để đảm bảo giữ cân bằng tốt nhất. Tiếp đất không tốt, kết thúc cú sút không chuẩn bạn có thể bị chấn thương, bị ngã làm chậm nhịp độ của trận đấu

>>> Cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả nhất

Trên đây là cách sút bóng bổng và mạnh được chia sẻ từ các cầu thủ bóng đá nổi tiếng, hy vọng kĩ năng này sẽ giúp ích cho các bạn khi đá bóng!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.