CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo mới nhất?

Luật bóng đá sân 7 người mới nhất là thông tin rất cần thiết cho các cầu thủ, bạn huấn luyện đội bóng để có những hướng tập luyện và thi đấu nhằm mang lại chiến thắng cho đội bóng mình. Cùng kqbd88.com tìm hiểu nhé!

Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo mới nhất?

Luật sân thi đấu bóng đá 7 người

Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo mới nhất?

Luật bóng đá mini 7 người quy định về sân thi đấu như sau:

  • Trục đường biên dọc của sân trong khoảng 50m đến 75m
  • Đường biên ngang của sân trong khoảng 40m đến 55m
  • Khu vực cấm địa trên sân dài 6m tính trong khoảng cầu môn và chiều rộng 8m
  • Điểm phạt đền trên sân cách thức khung thành là 3,5m
  • Kích thước khung thành trên sân rộng 3,6m và cao hai,1m

 Luật bóng dùng cho sân 7

Quả bóng sử dụng trong sân bóng đá 7 người là size số 4 với chu vi: 66cm và tối thiểu 63,5cm, trọng lượng: 390gr và tối thiểu 350gr, áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2
Trong tài trên sân sẽ là người có quyền quyết định bóng thi đấu và đổi thay bóng trong trận chiến. nếu như trong thi đấu bóng hỏng, trọng tài sẽ cho giới hạn trận và tiếp tục bằng quả bóng chạm đất tại vị trí bóng hỏng.

Quy định số lượng cầu thủ

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân mỗi đội là 7 hoặc 8 người, không hạn chế số lượng thay thế trong mỗi trận. Cầu thủ bị thay ra có thể trở lại sân thi đấu, thay thế cho cầu thủ khác.

Quy định trang phục thi đấu trong sân 7 người

Quy định luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân về trang phục khi thi đấu. trang phục phải đảm bảo yếu tố: những cầu thủ ăn mặc nghiêm chỉnh, đúng đồng phục của đội, thủ môn phải đeo găng tay và đội trưởng phải đeo băng đội trưởng.

Quy định về trọng tài trong bóng đá 7 người

Trọng tài trong các trận đấu bóng đá 7 người có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm lúc những cầu thủ gây ra. Ứng dụng cả trong khi cuộc chiến đang nhất thời ngừng hoặc lúc bóng ngoài cuộc.

Trợ lý trọng tài và trọng tài thứ tư

Mỗi cuộc đấu bóng đá sẽ có thêm hai trợ lý trọng tài ở 2 con đường biên dọc. Có nhiệm vụ điều hành thay người và ghi biên bản cuộc chiến. Song song hài hòa có trọng tài chính bắt lỗi các cầu thủ vi phạm và kiểm tra bóng đã qua vạch ngừng. Xác định những lỗi phạt góc, việt vị, ném biên …

Trọng tài thứ 4: Là một thành viên trong tổ trọng tài,có thể thay thế trọng tài chính hoặc những trợ lý nếu có một lý do chẳng thể làm cho nhiệm vụ trên sân.

Quy định về thời gian trong luật bóng đá 7 người

Luật đá bóng 7 người quy định, mỗi trận chiến bóng đá sẽ được chia làm 2 hiệp, còn thời gian thì tùy thuộc vào lứa tuổi của cầu thủ.

Đối với lứa tuổi thiếu niên thì một cuộc đấu kéo dài 50 phút, mỗi hiệp 25 phút.

Đối với lứa tuổi nhi đồng thì 1 trận chiến kéo dài 40 phút, mỗi hiệp 20 phút.

Giữa hai hiệp sẽ được nghỉ giải lao 10 phút. thời gian bù giờ của mỗi hiệp đấu do trọng tài quyết định.

Luật Giao bóng và thả bóng chạm đất

Trước lúc cuộc chiến bắt đầu, trọng tài và 2 đội trưởng sẽ tung đồng xu quyết định phần sân và đội bóng nào được giao bóng trước. Khu vực trung tâm trong vòng tròn giữa sân sẽ là nơi giao bóng. Trong khu vực giao bóng chỉ có hai cầu thủ và những cầu thủ khác phải đứng xa bóng 4,5m về phía sân nhà.

Quy định bóng trong cuộc và ngoài cuộc

luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 7 người

 

Bóng trong cuộc có tức là bóng lăn trên phần sân cỏ chưa qua các phần giới hạn những các đường biên ngang, đường biên dọc. Bóng ngoài cuộc là khi bóng hoàn toàn lăn qua vạch sân và trọng tài dừng trận chiến. Thời gian bóng ngoài cuộc sẽ không được tính vào thời gian trận đấu.

Lỗi việt vị trong bóng đá 7 người mới nhất

Trong luật thi đấu bóng đá 7, quy định về việt vị được nêu cụ thể như dưới đây. Luật việt vị này có nhiều nét tương đồng với luật việt vị trong bóng đá 11 người.

1 cầu thủ sẽ rơi vào vị trí việt vị lúc cầu thủ ấy đã di chuyển qua đường 13m thuộc phần sân đối phương và đứng ở vị trí gần biên ngang sân đối phương hơn bóng, trừ những trường hợp sau:

 Lỗi và hành vi khiếm nhã

Các lỗi thô bạo trên sân sẽ bị phạt trực tiếp như đá, ngáng chân, nhảy và chèn vào đối phương.

Quy định Phạt đền

Quả phạt đền được luật quy định như sau: cầu thủ phạm một trong 10 lỗi trực tiếp mà có vị trí phạm lỗi trong khu phạt đền của đội mình khi bóng đang trong thi đấu thì sẽ bị quả phạt đền.

Luật Ném biên

Lúc bóng vượt qua đường biên ngang sẽ được tính làm quả ném biên. Cầu thủ phải đứng cách đường biên tối đa 1m. Cầu thủ phải sử dụng cả 2 tay để ném biên từ phía sau đầu.

Luật phát bóng

Luật quy định một bên được phát bóng khi bóng vượt qua hẳn tuyến phố biên ngang ngoài cầu môn.

Thủ môn không được nhận bóng từ quả phát bóng rồi sử dụng tay đá bóng.

Bàn thắng được xác nhận từ quả phát bóng trực tiếp vào môn.

Luật  phạt góc

Luật bóng đá sân 7 mới nhất quy định có những quả phạt góc được tính lúc bóng hoàn toàn vượt ra trục đường biên ngang, dù ở mặt sân hay trên không do người chạm chung cuộc chạm bóng thì đội kia sẽ được phạt góc.
Khi thực hiện phạt góc nếu trực tiếp vào gôn sẽ được tính ghi bàn thắng. Cầu thủ sút phạt góc không được chạm bóng hai lần. Với bất kỳ vi phạm nào quả bóng phạt góc sẽ được thực hiện lại.

Trên đây là luật bóng đá mini 7 người mới nhất mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc, hãy đọc kỹ các luật về đá bóng để hiểu rõ thi đấu và tránh gặp phải các trường hợp phạm lỗi nhé. Tham khảo thêm top 7 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới.

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.