CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Cúp c2 là gì? Thể thức thi đấu của Cúp C2 như thế nào?

Cúp c2 là gì? Lịch sử hình thành và quá trình phát triển Cup C2 như thế nào? Đây là 1 trong những giải đấu được người hâm mộ quan tâm. Cùng kqbd88.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cúp C2 là gì?

Cúp c2 là gì

Cúp C2 có tên gọi phần lớn là Europa league. Đây là 1 trong những giải bóng đá được Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức thường niên hàng năm cho những câu lạc bộ bóng đá tại khu vực Châu Âu. Giải đấu này có sự góp mặt của các đội bóng đạt thứ hạng cao trong những giải đấu vô địch quốc gia. Nhưng  họ lại không mang đủ điều kiện để tham dự vào UEFA Champions League.

Sở dĩ, người ta gọi Europa league là cúp C2 bởi nó đứng ở cấp thấp hơn so với cúp C1. Dù rằng vậy, giải đấu với tầm quốc tế này vẫn được nhiều khán giả ái mộ

Lịch sử hình thành và phát triển của cúp C2

Lịch sử hình thành giải đấu cúp c2 được bắt nguồn từ 3 người là: Ottorino Barrasi (người Ý), Sir Stanlay Rous (người Anh) và Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ). Trước đấy vào ngày 18/4/1955, húi bóng đá Inter-Cities Fairs Cup đã được thành lập và được tổ chức sở hữu sự góp mặt của 10 đội bóng của 10 thành thị ở châu Âu. Giải đấu này kéo dài được 3 năm từ 1955 tới 1958. đến mùa 1971-1972 thì được đổi được tên thành cúp UEFA.

Và cúp C2 bị khai tử từ mùa giải 1999-2000 (khi ấy có tên là UEFA Cup Winners’ Cup). Giải được các cúp trong nước.

Đến mùa giải 2009-2010, liên đoàn bóng đá châu Âu đã tăng số đội tham gia vòng bảng lên 48 đội và giải đấu lúc này được đổi tên thành UEFA Europa League.

Thể thức thi đấu của cúp C2 là gì?

Thể thức thi đấu chung

Mỗi liên đoàn quốc gia thành viên sẽ có 3 câu lạc bộ tham dự. Ngoài ra, liên đoàn xếp hạng thứ 52-54 chỉ có 2 đội. Liên đoàn xếp thứ 55 và Liechtenstein chỉ có duy nhất 1 đội tham dự. Trên cơ sở thành tích từ mùa giải trước, những đội sẽ được vào thẳng vòng bảng hoặc phải tham gia vòng loại nhánh không vô địch.Các đội bị loại ở vòng loại Champions League cũng sẽ có cơ hội ở vòng loại Europa League. Cùng lúc, 8 đội Đứng thứ ba vòng bảng Champions League sẽ tham gia vào vòng 32 đội. Giải đấu cúp C2 gồm có: vòng loại, vòng bảng 12 bảng 4 đội, vòng 32 đội, vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết.

Bổ sung thêm thể thức thi đấu

Từ mùa giải 2018 – 2019, thể thức thi đấu cúp c2 có sự bổ sung mới. Theo ấy, các đội quán quân của các giải đấu trong nước bị loại ở vòng loại UEFA Champions League sẽ chuyển tới thi đấu tại UEFA Europa League. Đặc biệt, 55 thành viên của liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ tham gia UEFA Europa League 2018 – 2019. Xếp hạng của hiệp hội sẽ dựa trên hệ số quốc gia. Trong đó:

  • Các thành viên với thứ hạng từ 52-54 có hai đội tham gia
  • Những thành viên từ 1-51 sẽ có 3 đội bóng tham dự trừ Liechtenstein

>>> CF trong bóng đá là gì 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu được cúp c2 là gì cũng như lịch sử hình thành của cúp C2. Chúc bạn có thêm những kiến thức thể thao bổ ích nhé.

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.