CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả nhất

Cách sút bóng mạnh bằng má trong của bàn chân là kỹ thuật được sử dụng để chuyền bóng xa hay những cú đá sút phạt trực tiếp ở khoảng cách gần. Hãy cùng kqbd88.com hướng dẫn các bước thực hiện nhé.

1.Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Bước 1: Chạy đà

Chạy đà là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng. Bạn cần lấy đà ít nhất từ 3-6 bước ngay cả khi bóng chết hay bóng lăn. Vị trí đứng khá chếch nhẹ sang một bên và người cúi nhẹ về phía trước. Bước chạy thật rộng, tốc độ tăng dần đều. Bước cuối sẽ là một bước dài và vận tốc cao nhất.

Bước 2: Thực hiện tư thế chân trụ

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Cầu thủ dùng chân không thuận để làm chân trụ. Bạn thực hành lấy đà từ 3-5 bước để chuẩn bị cú sút. Bóng đặt tại vị trí cần sút và thân người đứng cộng và chếch khoảng 120-140 độ so với hướng bóng. Dậm chân trụ xuống để khởi đầu tư thế chạy đà. Chân và bóng đặt đồng thời với nhau và cách thức 1 khoảng tầm 20 – 25cm. Bóng cùng hướng với bàn chân trụ. Lưu ý bạn cần đặt chuẩn xác chân trụ và chắc chắn nhất.

Bước 3: Chân lăng

Chân lăng chính là chân thuận, nó cần phải được vung từ sau về trước, nên nhớ tốc độ cú sút sẽ căn cứ vào phần lực vung của bàn chân.

Bước 4: Tiếp xúc bóng

Má chính diện bàn chân sẽ là điểm dùng để tiếp xúc mang trái bóng. lúc thực hành động tác này thì cổ chân của bạn cần phải được giữ chắc cùng lúc duỗi thẳng hết cỡ phần má chân.

Qua điểm xúc tiếp nó sẽ quyết định chuẩn xác độ xoáy và quỹ đạo bay của trái bóng, duyệt điểm tiếp xúc càng xa tâm bóng lúc này sẽ tăng hiệu quả xoáy bóng. Còn nếu thực hành ngược lại thì bóng sẽ đi sệt đồng thời có thể bay bổng.

Bước 5: Kết thúc

Kết thúc việc thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân, thân người của bạn thường sẽ tương đối đổ lên trước theo lực quán tính cùng lúc tay cũng có thể vung khi không và chân tiến lên phía trước.

>>>Kỹ thuật ném biên trong bóng đá chính xác và đúng luật

2.Các sai lầm thường mắc phải

Dưới đây là 1 số sai lầm thường mắc phải khi thực hiện sút bóng bằng má trong:

  • Tập luyện chưa thuần thục dẫn đến độc tác gò bó ko đột nhiên, lực sút không đạt tối đa
  •  Chân trụ đặt sai vị trí, quá xa hoặc gần so mang bóng và chân sút
  • Vị trí tiếp xúc  với má bàn chân và vị trí của bóng sai, trục đường bóng thay đổi
  •  Chân trụ đặt quá xa hoặc quá gần bóng và mũi bàn chân trụ không thẳng hướng có hướng bóng đi
  •  Nghiêng người về trước hoặc sau quá phổ biến
  • Để có tư thế sút bóng xác thực bạn cần luyện tập thường xuyên mới có thể nhuần nhuyễn được động tác

Trên đây là cách sút bóng mạnh bằng má trongblog bóng đá gợi ý, bạn hãy luyện tập thường xuyên đồng thời tránh những lưu ý kể trên để có được kỹ thuật sút bóng bằng má trong tốt nhất nhé.

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.