CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Bạn có biết hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút không?

Bạn có biết hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút không? Quy định về hiệp phụ trong bóng đá như thế nào?Đây là câu hỏi mà người hâm mộ thường đặt ra. Cùng kqbd88.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ với tên tiếng anh là Extratime. Hiệp phụ là thời gian mà trận bóng được thêm 30 phút nữa để đá 2 hiệp phụ. 30 Phút hiệp phụ này thường được các giải bóng đá cả chuyên lẫn không chuyên  dùng tại vòng đấu loại trực tiếp. Trường hợp này sẽ được vận dụng nếu sau 90 phút đá hai hiệp chính mà hai đội vẫn với tỉ số hòa nhau. Hiệp phụ sẽ có 2 hiệp và mỗi hiệp đá 15 phút.

Bên cạnh đó, những bàn thắng trong hiệp phụ vẫn sẽ được tính như hiệp chính. Khi khởi đầu hiệp phụ một thì đội được đá giao bóng ở hiệp chính một sẽ được trọng tài chọn đá giao bóng. Sau khi kết thúc 15 phút thi đấu hiệp phụ một thì hai đội sẽ đổi sân để thi đấu hiệp phụ 2. Đội giao bóng ở hiệp chính 2 sẽ được giao bóng ở hiệp phụ hai. Sau 30 phút đá bóng hiệp phụ, nếu vẫn không phân thắng bại thì 2 đội thực hiện đá luân lưu 11m để tìm ra đội thắng cuộc.

2.Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Bạn có biết hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút không?

Theo luật đá hiệp phụ trong bóng đá, thời gian thi đấu một hiệp phụ bóng đá là 15 phút, tổng thời gian thi đấu hai hiệp phụ là 30 phút. hai đội bóng sẽ thi đấu liên tiếp hai hiệp phụ và không có thời gian giữ giờ hai hiệp. Kết thúc 1 hiệp phụ, hai đội bóng sẽ đổi sân. Trong 15 phút thi đấu hiệp phụ đầu tiên, đội nào ghi bàn thắng trước thì hiệp phụ sẽ chấm dứt và đội làm bàn thắng sẽ là đội giành chiến thắng.

Trong trường hợp kết thúc 30 phút đá hiệp phụ mà cả 2 đội hòa nhau thì sẽ chuyển sang loạt đá luân lưu 11 m để tìm ra đội thắng lợi.

3.Các quy định trong hiệp phụ bóng đá

Trước đây, khi chưa có những quy định cụ thể người ta thường không  biết rõ hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, thế nhưng khi bộ môn thể thao vua ngày một được mọi người biết đến thì các quy định trong bóng đá đã được khán giả và các đội bóng nắm rõ ràng hơn.

  • Cụ thể, trong 30 phút của hai hiệp phụ bóng đá, đội nào làm bàn trước thì đội ấy sẽ thắng cuộc và trận chiến được dừng lại ngay tức thì. Chính bởi thế, mà FIFA đã thêm vào trong bóng đá luật “bàn thắng vàng” ở hiệp phụ
  • Đặc biệt trong các giải đấu không chuyên, sẽ có những điều lệ khác biệt để những đội bóng tranh thắng thua. Cụ thể như: ở giải đấu ko chuyên, người ta có thể bỏ thi đấu hai hiệp phụ bóng đá và sẽ quyết định thắng thua của cuộc đấu bằng màn sút luân lưu 11m để chọn ra đội nào sẽ dành vé đi tiếp nếu như sau 90 phút kết quả là hòa.
  • Để bắt đầu đá hiệp phụ, trọng tài sẽ cho đội đá quả giao bóng ở hiệp thứ nhất được quyền giao bóng cho hiệp phụ. Sau 15 phút nếu như vẫn không với đội nào ghi bàn thắng thì kết thúc hiệp đấu phụ thứ nhất 2 đội sẽ đổi sân và tiếp tục hiệp đấu phụ thứ 2, và đội còn lại sẽ là đội được quyền giao bóng trước.
  • Sau 30 phút đá hiệp phụ nếu như kết quả thắng nghiêng về đội nào thì đội đó được quyền đi tiếp. Còn sau 30 phút tỷ số vẫn hòa thì thực hiện đá luân lưu

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những quy định về thời gian thi đấu hiệp phụ trong bóng đá. Hy vọng đã cho bạn những kiến thức thể thao bổ ích rồi nhé. Tham khảo thêm Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo mới nhất?

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.