CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Hậu vệ cánh phải – cánh trái là gì?

Hậu vệ bao gồm trung vệ và hậu vệ cánh (trái – phải) là một vị trí chốt chặn trong bóng đá. Cùng blog bóng đá tìm hiểu về khái niệm hậu vệ cánh là gì nhé!

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ là vị trí chốt chặn trong bóng đá. Vị trí hậu vệ là chốt chặn phía trên thủ môn và bên dưới hàng tiền vệ. Trong tiếng anh thì hậu vệ có nghĩa là Defender (viết tắt là DF) và là từ quốc tế được sử dụng chung trong các giải đấu thế giới.

Hậu vệ được phân ra thành trung vệ và hậu vệ cánh.

Hậu vệ cánh là gì?

Vị trí hậu vệ biên có khu vực thi đấu rộng hơn so với trung vệ. Khu vực thi đấu của hậu vệ cánh là dọc đường biên của sân. Nhiệm vụ chính của hậu vệ cánh là ngăn chặn những pha tạt bóng, những đường chuyền vào trong khu vực vòng cấm đội nhà. Ngoài ra khi đội hình đẩy cao thì hậu vệ cánh cũng có thể dâng lên để thực hiện những đường tạt bóng hoặc những cú sút xa.

Những người chơi ở vị trí này thường có thể lực tốt và tốc độ nhanh. Ngoài ra kỹ thuật xoạc bóng và khả năng quan sát cũng là yếu tố cần thiết. Ngoài ra, khả năng tạt bóng cũng là một yếu tố cần có ở hậu vệ biên.

Hậu vệ cánh phải - cánh trái là gì?
Hậu vệ cánh phải – cánh trái là gì?

Hậu vệ cách là người hỗ trợ tấn công bằng quá trình chuyển bóng vào trong trung lộ dẫn bóng 2 biên hỗ trợ tấn công, Và vùng cấm địa cho các đồng đội có cơ hội được dứt điểm ghi bàn. Vì vậy, vai trò của những cầu thủ đứng ở vị trí này là về thủ lên công một cách nhuần nhuyễn.

Cũng không thể quên được chức năng hỗ trợ phòng thủ đánh chặn các mũi cánh của đội bạn, khi cần hậu vệ cánh bằng tốc độ của mình có thể bo vào trong hỗ trợ trung vệ và thủ môn.

Hậu vệ cánh phải là gì?

Hậu vệ cánh phải còn gọi Right Back (RB) là cầu thủ được được sắp xếp ở phía trước, phía bên phải cầu môn và phía sau hàng tiền vệ. Nhiệm vụ chính của các cầu thủ đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh phải là hỗ trợ thủ môn bảo vệ khung thành. Đảm bảo ngăn cản đối phương đi bóng ở phía cánh phải và tạo ra những đường truyền phía bên phải để các tiền vệ ghi bàn. Bên cạnh đó hậu vệ cánh phải cũng có thể tham gia tấn công giống như một tiền vệ cánh. Các cầu thủ hậu vệ cánh phải cần đảm bảo có khả năng di chuyển linh động, thay đổi đội hình nhanh chóng.

Hậu vệ cánh trái là gì?

Hậu vệ cánh trái – Left Back (LB) là cầu thủ được được sắp xếp ở phía trước, phía bên trái cầu môn và phía sau hàng tiền vệ. Nhiệm vụ chính của các cầu thủ đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh trái là hỗ trợ thủ môn bảo vệ khung thành. Đảm bảo ngăn cản đối phương đi bóng ở phía cánh phải và tạo ra những đường truyền phía bên trái để các tiền vệ ghi bàn. Bên cạnh đó hậu vệ cánh trái cũng có thể tham gia tấn công giống như một tiền vệ cánh. Các cầu thủ hậu vệ cánh trái cần đảm bảo có khả năng di chuyển linh động, thay đổi đội hình nhanh chóng.

Một số hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới

Dani Carvajal, Kyle Walker, Hector Bellerin, Dani Alves, Joshua Kimmich… là những hậu vệ cánh phải hàng đầu trên thế giới.

Như vậy bài viết này đã giải nghĩa về hậu vệ cánh một cách rõ ràng rồi đón đọc Cách đi bóng qua người đơn giản nhất cho cầu thủ. Chúc bạn đọc vui vẻ!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.