CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Cách đi bóng qua người đơn giản nhất cho cầu thủ

Cách đi bóng qua người đơn giản nhất là một trong những skill cần có để dễ dàng vượt qua được các đối thủ trước mặt. Vì thế bạn cần phải chơi thành thạo và tập luyện kỹ năng đá bóng thường xuyên, cùng blog bóng đá đi tìm hiểu những cách đi bóng qua người như thế nào là đơn giản nhé!

Nguyên lý kỹ thuật đi bóng qua người

Với nguyên lý trong bóng đá để đi bóng qua người khác là sử dụng các động tác chân và cơ thể để đánh lừa hướng đi của đối thủ qua đó có thể vượt qua được các đối thủ một cách dễ dàng bằng cú sút hoặc chuyền bóng cho đồng đội. Việc đầu tiên trong cách đi bóng qua người là cần hiểu nguyên lý thực hiện và mục đích của cách rê bóng qua cấc cầu thủ khác.

Ưu điểm: Đây là một trong những ưu điểm dễ thấy nhất là đánh lừa hướng đi của đối phương và tạo được khoảng cách của các đối thủ khi họ bám sát mình và muốn theo bám đối phương sẽ bị lỗi.

Nhựợc điểm: Cách này dễ làm cầu thủ dính phải chấn thương và khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau từ đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Hướng dẫn cách đi bóng qua người đơn giản nhất

Muốn thành thạo trong việc lừa bóng qua người đối thủ cần thực hiện một số bước cơ bản sau:

  1. Tư thế: Khi qua người của cầu thủ cần tư thế như nào để tùy thuộc vào từng tình huống gặp phải trên sân và có các tư thế khác nhau như chân trước chân sau, hay chân mở rộng…
  2. Động tác: Các cầu thủ luôn ở trong một trạng thái chủ động khi đi qua người và mỗi lần gặp đối phương cần dùng kỹ thuật chân và cơ thể để qua người đối thủ.
  3. Kết thúc qua người: Đưa bóng qua được đối thủ thì cầu thủ cần thoát dẫn bóng thật nhanh để thực hiện chuyền bóng và sút bóng
cach-di-bong-qua-nguoi-don-gian-nhat-cho-cau-thu
Cách đi bóng qua người đơn giản nhất cho cầu thủ

Các kỹ thuật qua người trong bóng đá

Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

Kỹ thuật này khá đơn giản mà mang lại hiệu quả tốt nhất trong bóng đá, đầu tiên chúng ta cần đến với kỹ thuật qua người bằng cả 2 chân thì cách này khá tuyệt vời để bạn dễ lừa đối thủ nhất. Nếu cầu thủ thuận cả 2 chân thì đây là một trong những lợi thế rất lớn để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

+ Đầu tiên bạn tập lừa bóng với nấm hình nón(rào chắn hình nón). Thời gian đầu, bạn lừa bóng đi qua rào chắn bóng chân trái rồi lại chuyển sang chân phải.

+ Tiếp theo bạn chuyển bên của sân để tập luyện với nấm hình nón, các bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới từ các góc độ lừa khác nhau.

Đi bóng qua người bằng kỹ thuật The Matthews

Với kỹ thuật The Matthews cầu thủ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh. Lần 1 bằng má trong gần ngón chân cái khiến cho hậu vệ của đối phương bị đánh lạc hướng. Họ sẽ nghĩ rằng, bạn sẽ cắt bóng vào trong rồi chuyển sang má ngoài bàn chân và cắt sang phía bên kia của bóng.

Nếu muốn thực hiện tốt kỹ thuật này, cầu thủ cần hạ vai xuống khi đánh lạc hướng đối phương vào trong. Sau đó, bạn tiến hành đổi hướng với tốc độ nhanh nhất. Trong quá trình tập luyện, chúng ta có thể lấy một cái cọc xem như đối thủ và thực hiện lặp lại nhiều lần cùng với sự hỗ trợ của bạn bè.

Kỹ thuật qua người Step-over

Có lẽ kỹ thuật qua người nhanh nhất trong 5 kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả đó là Step-over, đó là bạn đá quả bóng sang một bên một cách nhanh chóng trước khi bạn cắt theo hướng khác. Để hoàn thành tốt việc di chuyển, bắt đầu lừa bóng về phía trước với tốc độ bình thường.

Nếu bạn thuật chân phải, bạn hãy bước qua quả bóng khi quả bóng đang di chuyển, từ trái sang phải. Trồng bàn chân thuận của bạn lên quả bóng và sử dụng bên ngoài của bàn chân đối diện của bạn để đá bóng theo hướng ngược lại một cách nhanh chóng.

Kỹ thuật Poke and Run

Poke anh Run là cách lừa bóng qua người sử dụng mũi giày để chích bóng qua người đối phương, sau đó bạn nhanh chóng di chuyển lướt qua người đối thủ để nhận bóng ở ngay phía sau.

Các cầu thủ cần phải có sự nhanh nhẹn và thể lực tốt thì mới có thể thực hiện được trong bóng đá. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều ngôi sao đá bóng áp dụng và đạt hiệu quả cao như: Neymar, Nani, Gareth Bale,….

Kỹ thuật Cruyff turn

Gần như các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá cũng rất đơn giản chỉ cần một chút khéo léo, tinh ý là bạn có thể qua người một cách dễ dàng. Với kỹ thuật bóng đá qua người này bạn cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của chân và sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể để đối thủ bị bất ngờ có thể chạy hoặc chuyền sau đó.

Những kỹ thuật qua người đẳng cấp

Kỹ thuật qua người của Messi

Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc của làng bóng đá Argentina từ trước đến nay. Với chiến thuật bóng đá riêng của bản thân cũng như những kỹ thuật qua người của Messi vô cùng thông minh và khéo léo thì đây là một trong những skill tuyệt vời để qua người và làm nên danh tiếng của cầu thủ này.

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo

Ronaldo CR7 là một trong những cầu thủ có kiều tuyệt tác khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ với những pha đi bóng của mình.

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo là kỹ thuật qua người Elastico hay còn gọi là kỹ thuật flip-flap được thực hiện trong tình huống đối đầu 1 – 1 và cần vượt qua đối phương bằng kỹ thuật qua người 1vs1 khéo léo, sự kết hợp giữ cổ chân + đầu gối + nửa thân trên. Đây là một trong những kỹ thuật qua người đẳng cấp trong bóng đá.

Trên đây là tổng hợp cách đi bóng qua người đơn giản nhất kqbd88.com sưu tầm để các cầu thủ nên tham khảo và áp dụng trong quá trình thi đấu. Mỗi kỹ thuật sẽ phù hợp với từng hoàn cảnh cũng như đối thủ khác nhau. Chúc bạn thành công!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.