CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Logo Liverpool – Ý nghĩa biểu tượng của Liverpool là gì?

Logo Liverpool có ý nghĩa gì? Bạn đã hiểu rõ được ý nghĩa trong biểu tượng của Liverpool muốn nói lên điều gì chưa? Cùng blog bóng đá đi khám phá chi tiết về ý nghĩa logo Liverpool nhé!

Ý nghĩa logo Liverpool

Liverpool F.C là một đội bóng nằm ở thành phố Liverpool vùng Merseyside nước Anh. Vì vậy mà Liverpool Logo cũng mang nét đặc trưng của thành phố cảng nổi tiếng nước Anh này. Logo của Liverpool được chọn là biểu tượng của thành phố bằng chú chim Liver bird làm thành phần chính để thiết kế logo này. Hình ảnh chú chim này được cách điệu và đặt lên một tấm khiên.

Với dòng chữ “You’ll never walk alone” là tên bài hát truyền thống của Liverpool F.C được ca vang bởi các CĐV trên mọi trận đấu. Còn 2 ngọn lửa nhỏ là để tưởng nhớ những nạn nhân đã thiệt mang trong thảm họa Hillsbrough là 96 nạn nhân.

logo-liverpool-y-nghia-bieu-tuong-cua-liverpool-la-gi
Logo Liverpool – Ý nghĩa biểu tượng của Liverpool là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Liverpool và lịch sử

Chính giữa biểu tượng của Liverpool FC là hình một con chim đang vỗ cánh, con chim này có tên là Chim cốc, trong tiếng Anh gọi là Liver bird. Giống như cái tên của nó, Liver Bird là hình ảnh đại diện của thành phố Liverpool. Một số truyền thuyết cho rằng là con vật được tưởng tượng ra, pha trộn giữa chim đại bàng và chim cốc, nhưng về cơ bản chim cốc vẫn là hình tượng được sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, còn có truyền thuyết khác cho rằng đó là một chú chim bói cá được cách điệu, ý kiến này có lẽ do Liverpool là một thành phố cảng.

Biểu tượng hình khiên trong logo Liverpool đại diện cho tinh thần thi đấu quả cảm, mạnh mẽ. Hai ngọn lửa nhỏ đặt 2 bên cân đối tượng trưng cho 96 nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa Hillsbrough. Con số 1892 phía đế logo Liverpool là năm thành lập đội bóng. Dòng chữ “You’ll never walk alone” (tạm dịch là bạn sẽ không bao giờ bước đi đơn độc) phía trên cùng của logo Liverpool chính là tên bài hát truyền thống của câu lạc bộ này đã vang lên trên khắp thế giới.

Tổng thể logo Liverpool được thiết kế cân đối, hài hòa, chắc chắn. Tuy thể hiện nhiều biểu tượng trên cùng một thiết kế nhưng không hề bị rối mắt mà ngược lại khi chúng ta biết về dấu ấn lịch sử của đối bóng lại càng thêm trân trọng sự mạnh mẽ và kiên cường của họ.

Màu áo đội bóng Liverpool

Đầu tiên CLB này dùng màu áo của đội bóng Everton là màu xanh và trắng nhưng sau đến năm 2896 khi lựa chọn trang phục thi đấu là áo đỏ và quần trắng. Cho đến bây giờ họ vẫn sử dụng nó trong hơn 60 năm tiếp theo.

Tới năm 1964, trang phục toàn bộ màu đỏ lần đầu tiên được mặc trong trận gặp R.S.C Anderlecht khi vị huấn luyện viên Bill Shankly cho rằng: màu sắc sẽ tác động đến tâm lý và ông chọn màu đỏ bởi màu đỏ cho nguy hiểm và sức mạnh – điều này được chia sẻ trong cuốn tự truyện của Ian St.John.

Đối với sân khách trang phục được sử dụng nhiều là áo trắng với quần đen và đôi khi ngoại lệ là màu xám, xanh lá cây và trắng.

Với logo Liverpool không phải ai cũng biết đến câu chuyện truyền thuyết từ con chim phượng hoàng nhưng khi biết về ý nghĩa rồi thì thực sự thất đây là biểu tượng đặc biệt của người hâm mộ về bóng đá nước nhà. Hy vọng bài viết trên của kqbd88.com đã phần nào giúp bạn giải mã được ý nghĩa logo của Liverpool như thế nào rồi nhé!

Copyright © 2021 by KQBD88.com. All rights reserved |
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.